Romelu Lukaku อดีตกองหน้าเบลเยียม

เป็นนักเตะเบลเยียมวัย 28 Romelu Lukaku (โรเมลู ลูกากู) เคยอยู่สโมสรเชลซีในปี 2011 จนถึง 2014 ก่อนที่ทางเอฟเวอร์ตันจะมาซื้อตัวเข้าไปในราคาที่มากถึง 28 ล้านปอนด์ หลังจากออกจากเชลซีลูกากูกลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่เก่งที่สุดในยุโรป โดยยิงไป 87 ประตูจาก 166 เกมให้เอฟเวอร์ตันระหว่างปี 2014-2017 และเขาเล่นให้เอฟเวอร์ตันไปจนถึงปี 2017 ซึ่งเข้าได้สร้างชื่อเสียงจากการเล่นที่ยอดเยี่ยมทำให้เขามีค่าตัวที่เพิ่มมากขึ้นถึง 75 ล้านปอนด์ จากการซื้อตัวของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

Romelu Lukaku

ในช่วงสองปีที่เขาอยู่ที่สโมสรนี้เขาสามารถทำประตูได้มากถึง 42 ประตูจาก 96 นัด ก่อนที่จะเซ็นต์สัญญากับอินเตอร์ในปี 2019 และในปี 2021 นี้เชลซีก็ได้ซื้อตัวเขากลับมาอีกครั้งด้วยค่าตัวที่มากถึง 97.5 ล้านปอนด์ จะเห็นได้ว่าค่าตัวของเขาเพิ่มขึ้นสูงมาก ซึ่งในตอนนี้มีการใช้เงินกับโรเมลูมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆในประวัติศาสตร์ โดยทางสโมสรได้จ่ายค่าธรรมเนียมการโอนโดยรวมสำหรับเขามากถึง 290 ล้านปอนด์ และเขายังติดอันดับนักเตะที่มีค่าธรรมเนียมการโอนสูงที่สุดในอังกฤษมากถึง 2 ใน 5 เลย ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะความพยามของตัวเขา

Romelu Lukaku เข้าเชลซี

เชลซีคว้าตัว Romelu Lukaku สำเร็จ

ส่วนเชลซีนั้นก็เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากทีเดียว พวกเขามีที่ตั้งอยู่ลอนดอน และเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ พวกเขาก่อตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 1905 ซึ่งก็เป็นเวลาที่นานมากพอสมควร

ดังนั้นเขาจึงเป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยความประสบการณ์ และสถิติที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสถิติการขายนักเตะแพงที่สุดอย่างออสการ์ในปี 2017 ด้วยราคา 50 ล้านปอนด์ นอกจากนี้ยังมีสถิติการยิงประตูรวมมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกมากถึง 103 ประตู โดยรวมระหว่างปี 2009-2010 และสถิติที่ทำไปล่าสุดก็คือซื้อนักเตะค่าตัวที่แพงอย่างลูกากูนั่นเอง

เมื่อนักเตะที่ดีที่สุดมารวมตัวกับสโมสรที่ดีสุด มันจึงเป็นที่จับตามองอย่างในวงการเกมฟุตบอล การกลับมาของลูกากูในตำแหน่งกองหน้าจะเพิ่มพลังการยิงให้กับตัวรุก ไม่ว่าจะเป็นไค ฮาเวิร์ตซ์ หรือเมสัน เมานท์ รวมไปถึงคริสเตียน พูลิซิช ทั้งหมดเป็นผู้เล่นกองกลางของเชลซี

ทางมาริน่าผู้อำนวยการของเชลซีกล่าวเสริมในแถลงการณ์ของสโมสรว่า “โรเมลู ลูกากูเป็นหนึ่งในกองหน้าและผู้ทำประตูที่เก่งที่สุดในโลก เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้พาเขากลับมาที่สโมสรที่เขารัก และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เพิ่มพรสวรรค์ของเขาให้กับสโมสรของเรา ทีมชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก และลูกากูก็หวังว่าตัวเขาจะพาเชลซีไปสู่ขัยชนะจากการแข่งขันได้เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการฟุตบอลและเวปแทงบอลออนไลน์